Giải pháp phòng vệ trước các cuộc tấn công mạng trực tuyến

Theo QĐND điện tử: Ngày 8-2, Tập đoàn Microsoft cho biết vừa ra mắt dịch vụ Cyber Signals, một ấn bản thông tin được tổng hợp từ những dữ liệu và nghiên cứu mới nhất của Microsoft về các mối đe dọa mạng.

 

 Tấn công chuỗi cung ứng sẽ trở thành xu hướng an ninh mạng trong năm 2022

 

Đại diện Microsoft hy vọng đây sẽ là nguồn tài nguyên quý giá cho các lãnh đạo công nghệ thông tin của các tổ chức cùng nhóm làm việc của họ trong quá trình phát triển công nghệ, chính sách và quy trình trước tình hình các mối đe dọa đang không ngừng thay đổi. Tại Microsoft, chúng tôi coi bảo mật là một môn thể thao đồng đội và bằng cách trao đổi những hiểu biết của mình, chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta có thể cùng nỗ lực để biến thế giới trở thành một nơi an toàn hơn.

 

Description: Giải pháp phòng vệ trước các cuộc tấn công mạng trực tuyến

Cán bộ tại các ngân hàng, tổ chức tài chính diễn tập phòng thủ an ninh mạng/ Ảnh minh họa/vietnamplus.vn 

Cyber Signals là bản tổng hợp những thông tin chuyên sâu mà các nhóm nghiên cứu và an ninh ở tuyến đầu của Microsoft thu thập được, bao gồm phân tích từ 24 nghìn tỷ tín hiệu bảo mật cùng kết quả giám sát hơn 40 nhóm làm việc cho chính phủ và hơn 140 nhóm khác. Chủ đề của ấn bản đầu tiên này sẽ là danh tính. Danh tính của mỗi người bao gồm mọi lời nói và hành động của họ trong cuộc sống hàng ngày, được ghi lại dưới dạng dữ liệu trên rất nhiều loại ứng dụng và dịch vụ.

Mặc dù các rủi ro gia tăng nhanh chóng trong hai năm qua nhưng số người dùng sử dụng các biện pháp xác thực danh tính có tính bảo mật cao như xác thực đa yếu tố hay xác thực không cần mật khẩu vẫn còn thấp. Từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2021, Microsoft đã ngăn chặn hơn 25,6 tỷ cuộc tấn công nhắm vào danh tính Giải pháp Nhận dạng Đám mây của Microsoft, Azure Active Directory (AAD) và chặn 35,7 tỷ email lừa đảo bằng Microsoft Defender cho Office 365.

Với đội ngũ 8.500 nhân viên an ninh làm việc trên các các nền tảng, công cụ, dịch vụ và thiết bị đầu cuối hỗ trợ cuộc sống trực tuyến của mọi người, Microsoft luôn nỗ lực hết mình để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng tinh vi. Thông qua Cyber Signals, Microsoft mong muốn chia sẻ các xu hướng, chiến thuật và chiến lược mà các hacker (tin tặc) sử dụng để đoạt quyền truy cập vào phần cứng và phần mềm, nơi lưu trữ những dữ liệu nhạy cảm nhất của một người. Đồng thời, muốn kêu gọi mọi người hãy bảo vệ các tài nguyên kỹ thuật số quý giá nhất và cuộc sống kỹ thuật số của mình, để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một thế giới an toàn hơn.

VĂN PHONG

Tin tức liên quan